Thứ 6, Ngày 01 tháng 07 năm 2022, 11:13

2004 nên làm gì trước Kỳ thi THPT?

Kỳ thi THPT là một kỳ thi đặc biệt quan trọng trong cuộc đời mỗi thí sinh, các em đã trải qua thời gian dài ôn luyện đầy gian nan vất vả. Để có được kì thi thật sự thành công thì các e nên chuẩn bị những gì?

     Tốt nghiệp THPT là Kỳ thi đặc biệt quan trọng, nó đánh giá bước ngoặt và mở ra một chương mới, một hành trình mới cho các em học sinh lớp 12. Vì vậy  ngay từ bây giờ, các em cần phải lưu ý những gì để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi được diễn ra một cách suôn sẻ - thật sự thành công và biến những ước mơ thành sự thật. Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội sẽ chia sẻ qua bài viết dưới đây để chúng ta cùng nhau chinh phục Kì thi này nhé.

 

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2021

 

1.     Sức khỏe 

     Có sức khỏe tốt sẽ giúp bản thân tỉnh táo vượt qua kỳ thi, các em đừng quên thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 như: Đeo khẩu trang, sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn, không tụ tập đông người và khai báo y tế đầy đủ. Ngoài ra các en cần: Ăn uống đúng bữa, đủ chất, ngủ đủ giấc, không thức quá khuya hoặc dậy quá sớm, tuyệt đối tránh sử dụng thực phẩm có chứa chất kích thích như trà đặc, cà phê, nước tăng lực, nước có ga,…

2.     Tinh thần 

 

     Bên cạnh việc các em thường xuyên phải tập trung cho việc ôn luyện thì việc thư giãn, tập thể dục, nghe nhạc, xem phim hay trò chuyện với các thành viên trong gia đình, bạn bè để giải tỏa những căng thẳng, lo âu. Các em cần chọn nơi yên tĩn, không bị ai làm phiền. 

 

     Biết rằng sự căng thẳng, lo lắng là khó tránh khỏi trước mỗi kỳ thi. Các em hãy chấp nhận nó, xem đó là điều hết sức bình thường biết kiềm chế, kiểm soát căng thẳng. Để làm được những điều đó các em hãy hít thở thật sâu, thả lỏng người, uống từng hớp nước nhỏ để thư giãn để giữ tinh thần thật thoải mái trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

3.     Tâm lý 

 

     Tâm lý phải vững vàng, không đặt quá nhiều áp lực lên bản thân. Các em hãy đặt mục tiêu cho kỳ thi này và nỗ lực hết sức vì mục tiêu đó. Đặc biệt, hãy tin tưởng vào khả năng của bản thân, không nên cố nhồi nhét kiến thức trước khi bước vào thi, như vậy có thể sẽ phản tác dụng. Bởi khi đó não bộ sẽ căng thẳng, các thông tin tiếp nhận sẽ bị sắp xếp lộn xộn và chồng chéo khiến các sĩ tử khó ghi nhớ hoặc nhớ không chính xác. 

 

4.     Kiến thức 

 

     Chuẩn bị tốt kiến thức là điều tối quan trọng trước khi bước vào bất kỳ kỳ thi quan trọng nào. Để việc trang bị kiến thức hiệu quả, các em cần hệ thống lại toàn bộ những kiến thức, đọc hiểu nội dung chứ không phải học vẹt. Đối với mỗi môn học, các em phải có kế hoạch ôn tập hợp lý phù hợp với tính chất của từng môn, không học dồn và nên luyện các đề thi trước đó để làm quen với hình thức, cấu trúc bài thi.  

 

      Mỗi em học sinh đều có thế mạnh riêng của bản thân, vì vậy các em hãy ý thức đâu là môn học sở trường để phát huy tối đa. Vì không phải kiến thức ở lĩnh vực nào các em cũng có thể nắm bắt hét được và không nên dồn ép bản thân. Bên cạnh đó, các em cũng cần rà soát kiến thức, xem bản thân còn thiếu sót, mơ hồ ở điểm nào thì hãy mạnh dạn hỏi han bạn bè, thầy cô để được hỗ trợ, hướng dẫn kịp thời.  

 

Kỳ thi THPT năm 2021

 

     Khi bước vào Phòng thi các em cần giữ được sự bình tĩnh, tự tin, khi nhận được đề thi cần đọc kỹ trước khi làm bài, nhận thấy câu hỏi nào dễ, chắc chắn thì làm trước, khó làm sau. Trước khi nộp bài các em hãy rà soát lại thông tin cá nhân ghi trong bài thi đã đầy đủ, rõ ràng, chính xác chưa?

Đồng hành cùng các thí sinh trong mùa tuyển sinh năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội thân gửi đến các em tham dự kì thi THPT Quốc gia có nhiều sức khỏe, ôn tập hiệu quả để thực hiện được những ước mơ của mình mà cụ thể là đỗ NGUYỆN VỌNG 1 nhé.

Mọi chi tiết liên hệ:

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ và nhập học: Số 08 Đường Trần Phú, Phường Mộ Lao, Thành phố Hà Nội.

Fanpage: https://www.facebook.com/yduoctuetinhhanoicosochinh/

Website: http://caodangduoc.edu.vn/

Điện thoại: 0242.2111.698 - 035.559.4648

1
Bạn cần hỗ trợ?