Thứ 5, Ngày 29 tháng 07 năm 2021, 12:07

Thí sinh được đặc cách tốt nghiệp vẫn có thể xét tuyển vào Đại học và Cao đẳng

Do tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp, nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã quyết định xét tuyển đối với những thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 nhằm đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

Ngày 27/7, Hội đồng tuyển sinh Trường CĐ Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI vừa quyết định bổ sung phương án xét thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT 2021. Đây được cho là giải pháp nhằm đảo bảo quyền lợi của các thí sinh đang ở các khu cách ly, phong tỏa hoặc rơi vào các trường hợp F0, F1 và F2 không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vừa qua.

Cụ thể, điểm xét tuyển là tổng điểm được quy đổi từ các tiêu chí sau:

  • Tiêu chí bắt buộc: kết quả quá trình học tập từng năm lớp 10, lớp 11, lớp 12.
  • Thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT các năm và thí sinh được đặc cách TN do dịch Covid 

Ngoài việc xét tuyển đối với những thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021, Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội còn có chính sách miễn giảm 100% học phí cho thí sinh nhập học nếu đáp ứng được yêu cầu của Nhà trường nhằm chia sẻ gánh nặng kinh tế và chắp cánh ước mơ theo đuổi ngành Y Dược của thí sinh”.

Được biết, trong đợt bùng phát dịch bệnh thứ 4 này, TPHCM và các tỉnh phía Nam chịu nhiều ảnh hưởng nhất do số ca bệnh tăng mạnh. Để chống dịch, TPHCM, Hà Nội và nhiều địa phương đã thực hiện giãn cách xã hội theo nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Điều này đã gây ra rất nhiều khó khăn, hạn chế cho công tác tổ chức thi cử, tuyển sinh đại học năm 2021, cũng như ảnh hưởng đến quyền lợi của các em sinh viên đang ở các khu cách ly, phong tỏa hoặc rơi vào các trường hợp F0, F1 và F2 dù Bộ GD&ĐT cho phép đặc cách xét tốt nghiệp với các đối tượng trên nếu có nguyện vọng.

 

 

 

Năm 2021, trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh – số 8 Trần Phú, Mộ Lao, Hà Nội tuyển sinh các ngành cao đẳng chính quy:

1. Cao đẳng Điều dưỡng chính quy - thời gian đào tạo 3 năm.

2. Cao đẳng Dược chính quy - thời gian đào tạo 3 năm.

3. Y sỹ Y học cổ truyền - thời gian đào tạo 2 năm.

4. Chương trình Cao đẳng Điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản - Cấp bằng CĐ Dược chính quy và xuất cảnh - thời gian đào tạo 03 năm miễn 100% học phí.

Hình thức xét tuyển:

- Đối với các Thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2020 trở về trước; Xét tổng điểm của tổ hợp 03 môn tự chọn trong 6 môn (Toán, Vật Lý, Hoá Học, Anh Văn, Ngữ Văn, Sinh học) trong Học bạ năm lớp 12.

- Đố với các Thí sinh đang theo học lớp 12: Xét tuyển tổ hợp 3 môn thí sinh tự chọn trong 6 môn (Toán, Vật Lý, Hoá Học, Anh Văn, Ngữ Văn, Sinh học) của học kỳ 1 lớp 12.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển gồm:

- 1 phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu Nhà trường (có dấu xác nhận địa phương).

- Các giấy tờ xác nhận kết quả học tập thí sinh (bằng điểm hoặc photo học bạ)

Để biết thêm thông tin về chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Dược Vui lòng đăng ký nhận thông tin tại link: https://forms.gle/wc2715vBvBccprpJ8

*****

CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH - SỐ 8 TRẦN PHÚ, P. MỖ LAO, HÀ NỘI

Địa điểm nhận hồ sơ:

Tại Hà Nội: Số 8 Trần Phú, P. Mộ Lao , Hà Nội

Thông tin chi tiết xem tại: http://www.caodangduoc.edu.vn/

 Hotline: 02422 111 698   - 0972861642 - 0965 785 999 Thầy Diệu

 

1
Bạn cần hỗ trợ?