Thứ 7, Ngày 13 tháng 11 năm 2021, 09:03

Những lợi ích và khó khăn của sinh viên ngành Dược

Chuyên ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng đang rất được quan tâm và dần trở thành xu hướng của các bạn trẻ hiện nay. Cùng tìm hiều những lợi ích và khó khăn của sinh viên ngành Dược qua bài viết dưới để hiểu hơn về ngành học này nhé!

Lợi ích của sinh viên khi theo học ngành Dược

 

 

Theo cô Nguyễn Thanh Ngân - Phòng Đào Tạo  – Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tinh Hà Nội chia sẻ, hiện nay nhu cầu công việc của ngành Dược khá cao, nhiều khoản đầu tư được dồn cho ngành này do đó khi học ngành Dược bạn có rất nhiều cơ hội làm việc, rèn luyện ở môi trường và điều kiện tốt.

 

 

  • Thu nhập cao, dễ xin việc, sau khi học Dược, bạn sẽ trở thành “Dược sĩ” công việc này rất cần thiết tại một số bệnh viện cũng như các công ty thuốc và hiệu thuốc tư nhân.  Với mức thu nhập ổn định, ngành Dược đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ theo học.

 

  • Tự do, linh hoạt trong chuyên môn của nghề: Khi đã là “Dược sĩ” bạn có thể làm việc trong môi trường nhà nước, tư nhân hay tự mở cho mình hiệu thuốc. Nếu bạn học tập xuất sắc ở lĩnh vực bạn chọn, có thể giảng dạy tại các trường học hay trong viện; hãy sắp xếp những phương án và dự định của mình thật tốt.

 

  • Nghề khá nhẹ nhàng: Công việc của nghề này rất nhẹ nhàng, bạn không phải lao động chân tay; thế nhưng cần một tư duy và trí nhớ tốt mới hoàn thành được công việc đạt hiệu quả cao. Do đó trong ngành Dược đa số học sinh là nữ.

 

  • Ứng dụng trong thực tế: Đây chính là lợi ích tốt nhất khi bạn học ngành Dược. Đến với ngành Dược; bạn sẽ được tiếp xúc với tất cả các loại bệnh và phương thuốc sử dụng. Một số bệnh nhẹ không cần tới bệnh viện, bạn có thể ứng dụng và chỉ cách sử dụng thuốc cho người nhà, trong gia đình cũng như bạn bè. Tuy nhiên; không nên tự ý sử dụng những loại thuốc bắt buộc có sự đồng ý của bác sĩ. 

 

 

 

                        Dược sĩ Đại học là gì? Dược sĩ Đại học học mấy năm?

 

 

Khó khăn của sinh viên ngành Dược

 

 

Theo các chuyên gia dược sĩ đánh giá, bên cạnh những lợi ích mà ngành Dược mang lại cho các bạn sinh viên thì nó cũng có không ít khó khăn, bắt buộc các bạn sinh viên phải cố gắng thì mới có thể trở thành một dược sĩ giỏi trong tương lai:

 

 

  • Khó khăn khi xác định mục tiêu học tập cá nhân: Dù bạn học bất kì ngành nào, làm ở bất kì vị trí nào thì việc xác định được mục tiêu cho bản thân cũng rất quan trọng. Tuy vậy; hiện nay vẫn có rất nhiều các bạn sinh viên ngành Dược chưa hiểu được năng lực của bản thân để tìm được hướng đi chính xác nhất. Chính điều này đã dẫn đến không ít khó khăn cho các bạn sinh viên ngành Dược. Không tìm được đúng chuyên ngành học khiến sinh viên thiếu trách nhiệm, đam mê và không có được kết quả tốt sau khi ra trường.

 

  • Sự siêng năng: Học Dược thì đức tính siêng năng phải được đặt lên hàng đầu. Khi còn là sinh viên nhiều bạn vẫn mang tư tưởng mình vẫn còn đi học nên rất xao nhãng việc học vào các cuộc chơi thế nhưng các bạn phải biết rằng ngành Dược là ngành nghề đòi hỏi sự tập trung, tỉ mỉ nên nó không cho phép bất cứ sai sót nào. Do đó; sự siêng năng là điều mà các bạn sinh viên ngành Dược phải luôn ghi nhớ.

 

  • Sự chủ động: đây là vấn đề chung của toàn bộ sinh viên nói chung chứ không riêng gì sinh viên dược. Điều này đã đánh mất nhiều cơ hội của các bạn trẻ hiện nay. Tâm lý “nước đến chân mới nhảy” khiến sinh viên ỷ lại và thiếu tinh thần phấn đấu.

 

  • Sự sáng tạo: Ngành dược đặc biệt đòi hỏi tính sáng tạo. Nhưng đây cũng là điểm gây khó khăn khi học ngành dược cho sinh viên. Vì vậy sinh viên cần có cái nhìn tích cực trước mọi vấn đề và không ngừng sáng tạo.

 

Mong rằng từ bài viết này các bạn sẽ hiểu thêm về ngành Dược, đồng thời các bạn sinh viên yêu thích ngành dược hãy phát huy tối đa những lợi ích trong lĩnh vực này, mặc khác nghiêm túc khắc phục những khó khăn trong quá trình theo học từ đó đạt được kết quả học tập tốt nhất. Có như vậy con đường đi đến thành công của các bạn mới có thể rút ngắn được.

 

 

                         Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà

 

Năm 2021, trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh – số 8 Trần Phú, Mộ Lao, Hà Nội tuyển sinh các ngành cao đẳng chính quy:

1. Cao đẳng Điều dưỡng chính quy - thời gian đào tạo 3 năm.

2. Cao đẳng Dược chính quy - thời gian đào tạo 3 năm.

3. Y sỹ Y học cổ truyền - thời gian đào tạo 2 năm.

4. Chương trình Cao đẳng Điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản - Cấp bằng CĐ Dược chính quy và xuất cảnh - thời gian đào tạo 03 năm miễn 100% học phí.

Hình thức xét tuyển:

- Đối với các Thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2020 trở về trước; Xét tổng điểm của tổ hợp 03 môn tự chọn trong 6 môn (Toán, Vật Lý, Hoá Học, Anh Văn, Ngữ Văn, Sinh học) trong Học bạ năm lớp 12.

- Đố với các Thí sinh đang theo học lớp 12: Xét tuyển tổ hợp 3 môn thí sinh tự chọn trong 6 môn (Toán, Vật Lý, Hoá Học, Anh Văn, Ngữ Văn, Sinh học) của học kỳ 1 lớp 12.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển gồm:

- 1 phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu Nhà trường (có dấu xác nhận địa phương).

- Các giấy tờ xác nhận kết quả học tập thí sinh (bằng điểm hoặc photo học bạ)

Để biết thêm thông tin về chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Dược Vui lòng đăng ký nhận thông tin tại link: https://forms.gle/wc2715vBvBccprpJ8

*****

CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH - SỐ 8 TRẦN PHÚ, P. MỖ LAO, HÀ NỘI

Địa điểm nhận hồ sơ:

Tại Hà Nội: Số 8 Trần Phú, P. Mộ Lao , Hà Nội

Thông tin chi tiết xem tại: http://www.caodangduoc.edu.vn/

 Hotline: 02422 111 698   - 0972861642 - 0965 785 999 Thầy Diệu

 

1
Bạn cần hỗ trợ?